thongtintuvansuckhoe.com

Mixer karaoke là gì ,nên lựa chọn mixer karaoke hay amply?

 Các dàn thiết bị âm thanh là hệ thống không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay, do nhu cầu sử dụng, xử lý âm thanh ngày càng cao nên các thiết bị âm thanh ngày càng trở nên đa dạng, phong phú hơn. Trong đó, các những thiết bị bắt buộc phải có ở những dàn âm thanh cơ bản nhất, đó là mixer hoặc amply, hai thiết bị này có chức năng gần tương tự nhau, vậy chúng khác biệt như thế nào, mixer karaoke là gì, nên sử dụng mixer hay amply để dàn âm thanh chất lượng hơn? Chúng ta hãy cùng giải đáp những thắc mặc trên nhé.
Mixer karaoke là gì
Đây cũng là một công cụ có chức năng khá tương đồng với amply, có thể thay thế chúng cho nhau trong dàn thiết bị âm thanh. Tuy nhiên, mixer là công cụ dùng để nhận và xử lý tín hiệu âm thanh xuất hiện sau amply do đó, nó được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại và có sự cải tiến rõ rệt so với amply. 
Chất lượng âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào sự hoạt động của mixer, nó cũng ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của người dùng, người nghe nhạc,…
Các loại mixer hiện nay
Tuy ra đời sau so với amply nhưng mixer trên thị trường hiện nay cũng có hai loại đó là analog mixer ra đời trước và digital mixer ra đời sau. Chính vì vậy, có thể nói Digital mixer tiên tiến và hiện đại hơn với với loại mixer truyền thống đó là analog mixer.
Nếu như analog mixer cần sử dụng những nút điều chỉnh vật lý trên bàn mixer để điều khiển, chỉnh sửa tín hiệu âm thanh theo ý mình thì digital mixer lại thực hiện những việc này thông qua phần mềm chuyên dụng, tiêu giảm bớt những nút điều khiển vật lý, nên digital mixer còn được gọi là mixer điện tử. Cũng với sự cải tiến về công nghệ này nên Digital mixer có cấu tạo rất nhỏ gọn, nhẹ nhàng, dễ dàng khi di chuyển dù là mang đi xa thường xuyên thì việc sử dụng mixer cũng nhanh hơn bao giờ hết.
Nên dùng mixer hay amply?
Amply là thiết bị truyền thống nhất, lâu đời nhất và đến hiện nay chúng vẫn đang được sử dụng. Do đó, thói quen của nhiều khách hàng vẫn lựa chọn amply bởi ngại thay đổi, tìm hiểu công nghệ mới.
Tuy nhiên, có thể dễ dàng thấy rằng mixer mới là thiết bị âm thanh tiên tiến hơn so với amply nên nó đang dần chinh phục khách hàng. Không những thế, công nghệ xử lý âm thanh của mixer cũng chuyên nghiệp và mới mẻ hơn, tạo ra nhiều phong cách âm thanh đa dạng để gia tăng cảm xúc của người hát karaoke và người nghe hát. 
Hơn nữa, để điều chỉnh amply bạn chỉ có thể điều chỉnh trực tiếp qua những nút bấm trên đầu amply do đó để tạo nên những âm thanh thực sự cảm xúc thì người dùng phải rất am hiểu về amply, âm thanh, kiến thức chuyên môn và phải có khả năng cảm nhân âm thanh tốt mới có thể điều chỉnh amply hiệu quả.
Như vậy với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được mixer karaoke là gì, nên sử dụng mixer hay amply để hệ thống âm thanh hoạt động hiệu quả hơn rồi phải không nào. Mọi thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.
Tham khảo thêm: Mixer và vang số karaoke

N
guồn : http://hauthanhnguyen.com/mixer-karaoke-la-gi-nen-dung-mixer-hay-amply/
19/03/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *